UBND tỉnh Hưng Yên làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam

Ngày 4.7, đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hưng Yên về Dự án “Tăng cường  độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền Bắc”. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Satoshi YAMAMOTO, Cố vấn cao cấp hình thành dự án của JICA đã giới thiệu khái quát về tình hình triển khai Dự án “Tăng cường  độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại khu vực miền Bắc”. Dự án được triển khai từ tháng 8.2016, trong đó, Hưng Yên là một trong những tỉnh nằm trong vùng triển khai của dự án. Dự án sẽ đào tạo nguồn nhân lực, cán bộ địa phương để nâng cao kỹ năng sản xuất rau an toàn, bảo đảm đủ tiêu chuẩn cung cấp cho thị trường. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang cảm ơn JICA đã dành cho tỉnh nhiều chương trình hỗ trợ trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.Tỉnh ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để JICA triển khai thí điểm Dự án tại địa bàn. Việc tập huấn, hướng dẫn cho các cán bộ làm công tác quản lý sản xuất cây trồng an toàn cũng như việc xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cây trồng an toàn trong dự án có ý nghĩa thiết thực đối với tỉnh. Tỉnh mong muốn thời gian tới JICA quan tâm triển khai nhiều dự án trên địa bàn, đặc biệt là các dự án sản xuất nông nghiệp theo mô hình chuỗi, bảo đảm hiệu quả từ khâu sản xuất đến tiêu thụ. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh.